ส่วนผสม
- แบล็กไซรัป 30มล.
- เม็ดไข่มุก 50 กรัม
- นมสด 150 มล.
- น้ำแข็ง
- นมสดสำหรับตีฟอง 100มล.
- น้ำตาลทรายแดง สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1.ใส่ไข่มุกลงไปในแก้วแล้วราดขอบแก้วด้วยแบล็กไซรัป
2.ใส่น้ำแข็งแล้วเติมนมจนเต็มแก้ว
3.ตีฟองนมด้วยตะกร้อตีมือ แล้วราดชั้นบนสุด
4.โรยหน้าด้วยน้ำตาลทรายแดงแล้วพ่นไฟ
วิธีต้มไข่มุก
ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ไข่มุก จับเวลาต้ม 25 นาที และปิดไฟพักไว้ 25 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น และนำไข่มุกไปแช้ในแล็กไซรัป