ส่วนผสม
- สันคอหมู 500 กรัม
- ซอสปรุงรสฝาเขียวตราภูเขาทอง 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสพริกศรีราชาเผ็ดกลาง ตราศรีราชาพานิช 4 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรมตราภูเขาทอง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- สับปะรด (หั่นเต๋า) 1/2 ถ้วยตวง
- มะเขือเทศ(ผ่าครึ่ง) 1/2 ถ้วยตวง
- พริกหวาน3สี 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. นำสันคอหมูมาแล่ให้เป็นชิ้น ขนาด 2 X 2 ซม.
2. นำหมูมาหมักกับซอสปรุงรสฝาเขียว ตราภูเขาทอง ซอสพริกศรีราชาเผ็ดกลาง ซอสหอยนางรม ตราภูเขาทอง น้ำตาลปีบ และน้ำมันพืช หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง
3. นำหมูที่หมักมาเสียบไม้ โดยเสียบสลับกับสับปะรด พริกหวานเขียว และมะเขือเทศ เตรียมไว้
4. นำไปย่างในเตาบาบีคิวให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน หมูที่ย่างเสร็จจะเป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นก็จัดใส่จาน นำออกเสิร์ฟชิมรสความอร่อยได้เลย