แอปเปิ้ลเขียว | 2 |
ลูก | |
แป้งฟิลโล | 2 |
แผ่น | |
แผ่นแป้งเครป | 1 |
แผ่น | |
ผงอบเชย | 1/2 |
ช้อนชา | |
น้ำตาล | 1 |
ถ้วย | |
ไข่แดง | 2 |
ฟอง | |
เหล้าส้ม | 1 |
ฝา | |
เนย | 3 |
ช้อนโต๊ะ | |
น้ำตาลไอซ์ซิ่ง |
1. หั่นแอปเปิ้ลเป็นลูกเต๋า แล้วผัดกับเนย น้ำตาล ผงอบเชย แล้วพักให้เย็น
2. ทาเนยบนแผ่นแป้งฟิลโลให้ทั่วทั้ง 2 แผ่น วางแผ่นเครป ทับแป้งฟิลโล ตักแอปเปิ้ลวางลงไป แล้วพับเป็นสี่เหลี่ยม จากนั้นทาเนยบนแป้งฟิลโลให้ทั่ว แล้วอบให้เหลืองทอง
3. ตีไข่แดง น้ำตาล และเหล้าส้ม บนน้ำอุ่นให้ขึ้นฟูและเบา ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมโรยน้ำตาลไอซ์ซิ่ง