ปูอัดกระทะ ตราลัคกี้ |
น้ำมันพืช (ปาล์ม) สำหรับทอด |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
แป้งข้าวโพด |
ผงฟู (Double acting) |
ผงปรุงรส (ผงปรุงรสหมาล่าหรือผงฮอต แอนด์ สไปซี่) |
Cheese Squeeze ตราอลาวรี่ |
1. นำปูอัดกระทะ ลัคกี้ 200 กรัม มาละลาย
2. เตรียมน้ำแป้ง (Batter mix)
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 111 กรัม
- แป้งข้าวโพด 11.4 กรัม
- ผงฟู (Double acting) 11.1 กรัม
- น้ำเย็น 166.5 กรัม
**ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนเนียน
3. เตรียมแป้ง Pre-dust (ปูอัด 200 g. กรัม ใช้แป้งสาลีเอนกประสงค์ 4-6 g.)
4. เตรียมแป้งคลุก
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
- แป้งข้าวโพด 200 กรัม
**ผสมแป้งทั้งหมดและร่อนให้เข้ากัน
5. นำปูอัดที่ละลายแล้ว มาคลุกแป้ง Pre-dust
6. นำปูอัดที่คลุกแป้ง Pre-dust แล้วมาชุบน้ำแป้งที่เตรียมไว้
7. นำปูอัดขึ้นจากน้ำแป้ง แล้วลงแป้งคลุก
8. นำไปลงหม้อทอด อุณหภูมิน้ำมันประมาณ 170 – 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 3- 4 นาที หรือจนกระทั้งสีเหลืองทอง
9. แล้วนำไปคลุกกับผงปรุงรส
10. นำใส่ถ้วย และ ราดด้วยชีส
11. พร้อมเสริ์ฟ