วาซาบิสด | 20 |
กรัม | |
ครีมชีส | 160 |
กรัม | |
เนย | 5 |
กรัม | |
ถั่วเหลือง | 105 | กรัม | |
น้ำตาล | 60 |
กรัม | |
ไข่ไก่ | 1 | ฟอง |
1. ถั่วลิสงบดหยาบ เนยละลายผสมเข้าด้วยกัน
2. นำถั่วคลุกกับเนยละลายแล้วไปใส่ในถ้วยฟอยล์อัดให้แน่นสูงประมาณ ½ เซนติเมตร
3. นำครีมชีสใส่อ่างผสม ตีครีมชีสให้นิ่ม ค่อยๆใส่น้ำตาลทีละน้อยจนน้ำตาลหมด
4. ใส่ไข่ไก่ตีให้เข้ากัน สุดท้ายใส่วาซาบิลงไป ตีแค่พอเข้ากัน
5. นำมาใส่ในถ้วยฟอยล์ที่อัดถั่วลิสงไว้ให่เสมอขอบถ้วย เรียงใส่ถาด ใส่น้ำหล่อลงในถาดสูงประมาณ 1 เซนติเมตร
6. นำเข้าเตาอบ ไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที