แผ่นแป้งอเนกประประสงค์ | 1 |
แผ่น | |
ผักโขม | 40 |
กรัม | |
ปลาแซลมอน | 40 |
กรัม | |
วิปปิ้งครีม | 30 | กรัม | |
มอสซาเรลล่าชีส | 30 |
กรัม | |
เกลือ | 1 | กรัม | |
พริกไทย | 1 | กรัม | |
ไข่แดง | 1 | ฟอง |
1. นำผักโขมมาหั่นเป็นนชิ้นเล็กๆ แล้วบีบให้สะเด็ดน้ำ พักไว้
2. ตั้งกระทะ นำผักโขมลงผัดให้แห้ง ใส่วิปปิ้งครีม คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ปรุงด้วยเกลือ พริกไทย
4. นำปลาแซลมอนหั่นเป็นชิ้นขนาดกว้าง 1 X 3 เซนติเมตร ลงผัดในกระทะให้สุกประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์
5. นำแผ่นแป้งตัดเป็นครึ่งแผ่น วางแผ่นแป้งบนเขียง วางมอสซาเรลล่าชีส และตามด้วยไส้ที่ผัดไว้ ห่อเป็นรูปแท่งยาวหรือรูปทรงตามใจชอบ
6. ทาไข่และนำเข้าเตาอบ ประมาณ 20 นาที ใช้ไฟประมาณ 220 องศาเซลเซียส
7. หลังจากอบเสร็จแล้ว สามารถตักเสิร์ฟได้เลยพร้อมซอสวาซาบิ