แป้งพายเส้นสำเร็จรูป ตราซันเมอรี่ | |||
นมสด | 20 | กรัม | |
น้ำตาลทราย | 1 |
ช้อนชา |
1. รีดแป้งพัฟฟ์เพสตรีให้มีขนาด 6X10 นิ้ววางลงถาดอบที่ทาด้วยเนยขาว
2. ผสมนมสดกับน้ำตาลทรายคนให้ละลายแล้วทาลงบนแป้งพัฟฟ์เพสตรีจนทั่ว
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 20-25 นาทีหรือจนสุกเหลืองนำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นสนิทลอกแป้งให้ได้ 3 ชิ้น พักไว้
นมสด | 500 |
กรัม | |
น้ำตาลทราย | 75 |
กรัม | |
วานิลลาก้านขูดเอาแต่เนื้อ | 1/2 |
ก้าน | |
แป้งข้าวโพด | 35 |
ช้อนโต๊ะ | |
ไข่แดง | 5 | ฟอง | |
สตรอว์เบอร์รีตกแต่ง |
1. ต้มนมสด น้ำตาลทราย และเนื้อวานิลลา พอเดือด
2. ตีไข่ไก่พอแตก ใส่แป้งสาลีคนพอเข้ากันแล้วค่อยๆ เติมส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงผสมขณะร้อนๆ คนจนเข้ากันดี นำขึ้นตั้งไฟอ่อน คนจนส่วนผสมสุกมีลักษณะข้นยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
3. ตักคัสตาร์ดที่ได้ใส่ถุงบีบ ลงบีบบนแป้งพัฟฟ์เพสตรีจากนั้นประกบแป้งอีกแผ่น
4. แต่งด้านบนด้วยสตรอว์เบอร์รีหั่นเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ