ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

เต้าหู้ฮิยายักโกะ

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

ต้าหู้ญี่ปุ่น แบบอ่อน 1
  กรัม
มิโซะแบบขาว 50
  กรัม
ซอสโชยุ ตราเอโร่ 500
  กรัม
เหล้าปรุงอาหารมิริน 50
  กรัม
ผงปลาป่นปรุงรส 6
  กรัม
น้ำเปล่า 50
  กรัม
ไชเท้าขาว 10   ลูก
น้ำมันงา 10   กรัม
แผ่นสาหร่าย 1   กรัม
ต้นหอม 5   มิลลิลิตร
งาขาว 2
  มิลลิลิตร
ขิงแก่ ใส่เล็กน้อย


วิธีทำ

1. การทำซอส นำหม้อมาตั้งใช้ไฟอ่อน เทน้ำเปล่า ไชเท้า โชยุ มิโซะ ขิงและผงปลาป่นปรุงรส
2. ต้มให้เดือด ใส่น้ำมันงา ชิมปรุงรส พักทิ้งไว้ให้เย็น  
3. นำเต้าหู้ญี่ปุ่นแบบอ่อนมาตัดใส่ภาขนะ เทน้ำซอสลงไป
4. โรยด้วยต้นหอมซอย งาขาว สาหร่ายชิ้นเล็ก สามารถเป็นอาหารเคียง ทานกับอะไรก็ได้ ทุกๆมื้อ


แนะนำ

ตกแต่งด้วยงาขาว ต้นหอม และสาหร่าย ในภาชนะถ้วยพลาสติกใสและช้อน