แครอท |
200 | กรัม | |
ขึ้นฉ่ายฝรั่ง | 100 |
กรัม | |
แตงกวาญี่ปุ่น | 100 |
กรัม | |
ไชเท้าขาว | 100 |
กรัม | |
ต้นหอม | 10 | กรัม | |
หัวแรดิช | 10 |
กรัม | |
อาโวคาโดสุก | 2 | ลูก | |
กระเทียม | 10 | กรัม | |
หอมแดงหัวใหญ่ | 30 | กรัม | |
น้ำมะนาว | 80 |
มิลลิลิตร | |
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ | 200 | มิลลิลิตร | |
มะเขือเทศสุกลูกใหญ่ | 150 |
กรัม | |
กระเทียม | 10 | กรัม | |
หอมใหญ่แดง | 50 | กรัม | |
น้ำส้มสายชูจากน้ำองุ่น | 10 | กรัม | |
หอมใหญ่แดง | 10 |
มิลลิลิตร | |
เกลือ พริกไทย ใส่เล็กน้อย |
1. นำผักทั้งหมดมาล้างทำความสะอาด และปอกผิวออก
2. หั่นเป็นแท่งตามความยาวของผักเพื่อให้หยิบทานได้ง่าย แล้วแช่ในน้ำเย็นเพื่อเพิ่มความกรอบ
3. การเตรียมซอสข้นอาโวคาโด นำอาโวคาโดมาผ่าครึ่งแล้วตักเนื้อออกมายีให้เละ
4. เติมกระเทียมบดละเอียด หอมแดงสับและน้ำมะนาว ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย
5. เตรียมมะเขือเทศซัลซ่าโดยการหั่นมะเขือเทศ และหอมใหญ่เป็นลูกเต๋าเล็กๆ เติมผักชีหั่นและกระเทียมสับ ปรุงรสชาติด้วยเกลือพริกไทยน้ำมันมะกอก และน้ำส้มสายชูจากน้ำองุ่น
ใช้ภาชนะถ้วยพลาสติกใส ดิปซอส ส่วนผักหั่นแท่งให้วางในจาน