ขนุนอ่อน | 300 |
กรัม |
|
มะเขือเทศราชินี | 50 | กรัม |
|
ชะอม | 30 | กรัม |
|
สันในหมู | 1 | ชิ้น |
|
พริกชี้ฟ้าแห้ง | 10 | ชิ้น |
|
หอมแดง | 10 | หัว |
|
กระเทียม | 10 | หัว |
|
กะปิ | 10 | กรัม |
|
เกลือ | 5 | กรัม |
|
ใบชะพลู | 20 | กรัม |
|
แป้งชุบทอด | 30 | กรัม |
|
น้ำมันทอด | 300 | มิลลิลิตร |
|
น้ำมันมะกอก | 200 | มิลลิลิตร |
|
Cannelloni Pasta ตามชอบ |
1. แช่ขนุนอ่อนในน้ำมันมะกอก ที่อุณหภูมิ65 องศาเซลเซียส 1 ชั่วโมง
2. โขลกพริกชี้ฟ้าแห้ง, กระเทียม, หอมแดง, กะปิ และเกลือเข้าด้วยกัน
3. ตั้งน้ำให้เดือดใส่เครื่องพริกแกงลงไปเคี่ยวขนได้ที่ ใส่มะเขือเทศและชะอมลงไป
4. ผสมแป้งชุบทอด กับน้ำเย็นจัด นำใบชะพลูชุบ แล้วลงทอดจนกรอบ
5. หมักสันในหมูกับเครื่องแกง แล้วSlow Cook ในเตาอบจนสุก