ข้าวโพดหวาน | 3 | ฝัก |
กุ้งแห้ง | 20 | กรัม |
พริกขี้หนู | 20 |
กรัม |
กระเทียม | 30 |
กรัม |
ถั่วฝักยาว | 30 | กรัม |
มะเขือเทศราชินี |
30 |
กรัม |
น้ำมะนาว | 50 | กรัม |
ถั่วลิสงคั่ว | 50 |
กรัม |
น้ำปลา | 100 | กรัม |
น้ำตาลปี๊ป | 100 | กรัม |
น้ำมะขามเปียก |
100 | กรัม |
เกลือ | 3 |
กรัม |
เนย | 20 |
กรัม |
เจลาติน(บลูมแล้ว) | 23 |
กรัม |
ไข่แดงเค็ม | 150 |
กรัม |
กุ้งสด | 200 |
กรัม |
1. ปั่นกุ้งจน เนื้อเนียน และปรุงรสเกลือ
2. นำไส้แข่เค็มที่แข็งแล้วมายัดไส้ลงไปในมูสกุ้ง
3 .นึ่งมูสกู้งไส้ไข่เค็มลาวาจนสุก
4. นำมาจี่ให้ขึ้นสี หรือพ่นโบทอช
ผสมน้ำตาลปี๊ป น้ำมะขามเปียก น้ำปลาและน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน
น้ำไข่เค็มไปนึ่งให้สุก แล้วผสมกับนม และเจลาติน ปรุงรสเกลือ แล้วใส่เนยละลายคนให้เข้ากัน ใส่พิมพ์ แช่เย็นจนไข่เค็มแข็งตัว