ส่วนประกอบ ทำได้ 8 ถ้วย
1. น้ำสต็อคปลาแห้ง 1 ลิตร
2. มิโสะ 80 กรัม
3. สาหร่ายวากาเมะแช่น้ำแล้ว 40 กรัม
4. เต้าหู้คินุหั่นเต๋า 40 กรัม
5. ต้มหอมซอย 8 กรัม
วิธีทำ
1. ต้มน้ำสต็อคปลาแห้งให้เดือดละลายมิโสะลงไป ปิดไฟยกลง
2. ตักสาหร่ายวากาเมะ เต้าหู้ และ ต้มหอมซอยลงไปในถ้วยต้มซุปมิโสะร้อนๆ ลงไปในถ้วย
การแช่สาหร่ายวากาเมะแห้ง
แช่ในน้ำเปล่าให้ท่วมนาน 10 นาที จนสาหร่ายพองตัวดี สะเด็ดน้ำออกให้หมด สาหร่ายจะพองตัวมากขึ้น 15 เท่า ของน้ำหนักเริ่มต้ม