ส่วนผสม :
ขั้นตอนการปรุง :
1. เตียมเป็ด (ควักไขมันที่กันเป็ดออกก่อน) โดยล้างให้สะอาด ด้วยการขยำกับเกลือทะเลหลายๆ ครั้งจนไม่มีกลิ่นติดฃ
2. ต้มน้ำ 5 ลิตร ในหม้อจนเดือด เทน้ำก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูปเข้มข้น รสพะโล้ 1 ซอง (ใช้น้ำร้อนละลายน้ำปรุงรสที่อยู่ในถุงให้หมด)
3. พอน้ำเดือดอีกรอบ ใส่เป็ดและเครื่องในที่เตรียมไว้ลงในหม้อ ใส่กระเทียมบุบ รากผักชี ลดไฟ เคี่ยวต่ออีกครึ่งชั่วโมง หมั่นช้อนฟองและไขมันที่ลอยออก เคี่ยวต่อจนเนื้อเป็ดสุกนุ่ม
4. หั่นเป็ดเป็นชิ้นพอคำ เติมเครื่องปรุงรส หรือน้ำตาลได้ตามชอบ