เนื้อหมูแดงส่วนผสม
เนื้อหมู (สะโพก) 2 ก.ก., เหล้าจีน 3 ช้อนโต๊ะ , นํ้าตาลปิ๊บ 1/4 ถ้วย, ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ, ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ, ซีอิ้วขาว 1/4 ถ้วย, หอยซินเจียง 1/2 ถ้วย, นํ้ามันงา 1 ช้อนโต๊ะ, นํ้ามันพืช 1/4 ถ้วย, นํ้ามันหอย 2 ช้อนโต๊ะ, นํ้าผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ, ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ, สีแดงผสมอาหาร
วิธีทำ
ส่วนผสมนํ้าราดหมูแดง
นํ้าหมักหมูที่เหลือ, นํ้าซุป 8 ถ้วย, ผงปรุงรส 2 ช้อนชา, ซีอิ้วขาว 1/4 ถ้วย, ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ, หอยซินเจียง 1/2 ถ้วย, นํ้าตาลปิ๊บ 3 ช้อนโต๊ะ, ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ, ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ, พริกไทยป่น 1 ช้อนชา, โปยกั๊ก ปิ้งให้หอม 3 ดอก, แป้งมัน 1/4 ถ้วย, งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ใส่นํ้าซุปลงในหม้อ ตั้งไฟพอเดือดใส่ผงปรุงรส และส่วนผสมทุกอย่างลงไป ยกเว้น แป้งมัน และงาขาว ลดไฟลงให้อ่อน ๆ เคี่ยวต่อ 15 นาที ใส่แป้งมันละลายนํ้าให้ข้นเหนียว ตามด้วยงาขาว ปิดไฟยกลง