ส่วนผสม : (สำหรับ 6-8 ที่)
- น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 60 มิลลิลิตร
- พาสเลย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกตากแห้งเพื่อปรุงรส
- กระเทียมสไลซ์ 30 กรัม
- ปลาหมึกที่ล้างและสไลซ์แล้ว 300 กรัม
- ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศสับในกระป๋องพร้อมน้ำ 400 มิลลิลิตร
- เกลือและพริกไทยดำบดใหม่
- น้ำซุปปลา 240 มิลลิลิตร
- ปลากระพงแล่ขนาดลูกเต๋า 2 นิ้ว 400 กรัม
- ปลากระพงแดงแล่ติดหนัง แล่เป็นขนาดลูกเต๋า 2 นิ้ว 400 กรัม
- กุ้งพร้อมเปลือก 12 ตัว
- หอยแมลงภู่แช่แข็งแบบครึ่งฝา 12 ตัว
- ขนมปังกระเทียม 8 แผ่น
ขั้นตอนการปรุง
อุ่นน้ำมันให้ร้อนปานกลาง เติมพาสเล่ย์และกระเทียม ผัดประมาณ 1 นาที จากนั้นเติมปลาหมึกและผัดต่ออีก 2 นาที เติมมะเขือเทศ น้ำซุปปลา และปรุงรสด้วยพริก เกลือ และพริกไทย จึงเคี่ยวต่อ อีก 5 นาที จึงเติมปลา กุ้ง หอยแมลงภู่ลงในหม้อ ปิดฝาปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ต้องคนจนกว่ากุ้งจะสุก เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม