facebook
makro

สูตรเย็นตาโฟหม้อไฟ

makro

สูตรเย็นตาโฟหม้อไฟ

ส่วนผสม:

Savepak ลูกชิ้นปลากลมใหญ่ 2 ลูก
Savepak ลูกชิ้นปลารักบี้ 2 ลูก
Savepak ลูกชิ้นกุ้งทอด 2 ลูก
Savepak ปลาเส้นต้ม (หั่นเฉียง) 2 ชิ้น
Savepak ปลาเส้นทอด (หั่นเฉียง) 2 ชิ้น
ปลาหมึกกรอบ 20 กรัม
เลือดไก่ 2 ชิ้น
แมงกระพรุน 2 ชิ้น
เต้าหู้พวง 2 ชิ้น
ซอสเย็นตาโฟปรุงรส (สูตรด้านล่าง) 1 ช้อนโต๊ะ
พริกน้ำส้ม (สูตรด้านล่าง) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปกระดูกหมู (สูตรด้านล่าง) 1 ถ้วย
ผักบุ้งไทย (หั่นท่อน) 40 กรัม
ผักชีซอย 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา

ขั้นตอนการปรุง:

ลวกผักบุ้งใส่ลงในหม้อไฟ แล้วลวกลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ปลาเส้น ปลาหมึกกรอบ แมงกระพรุน และเลือดไก่ ใส่ตามลงไป ปรุงรสด้วย พริกน้ำส้มและซอสเย็นตาโฟปรุงรส แล้วตักน้ำซุปกระดูกหมูร้อนๆ ลงไป ใส่เต้าหู้พวง แล้วโรยหน้าด้วยต้นหอมและผักชี พร้อมเสิร์ฟ
makro
makro

สูตรน้ำซุป เข้มข้นถึงใจ

ส่วนผสม:

กระดูกซุปหมูแช่แข็ง
1 กิโลกรัม
หัวไชเท้า
2 หัว
รากผักชี
10 ราก
กระเทียมแกะ
20 กลีบ
พริกไทยขาวเม็ด
2 ช้อนโต๊ะ
เอโร่ เกลือ
2 ช้อนโต๊ะ
เอโร่ ซีอิ๊วขาวสูตร
1 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลกรวด
100 กรัม
เอโร่ ผงทำน้ำซุป
180 กรัม
น้ำเปล่า
12 ลิตร

ขั้นตอนการปรุง :

ล้างกระดูกหมูซุปให้สะอาด แล้วนำไปลวกในน้ำร้อน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและกลิ่นคาว ใส่น้ำ 12 ลิตร ลงในหม้อ แล้วใส่กระดูกหมูซุป หัวไชเท้า รากผักชี กระเทียม ลงต้มด้วยไฟปานกลาง ประมาณ 1 ชั่วโมง ในระหว่างนี้ให้ช้อนฟองสิ่งสกปรกออก ปรุงรสด้วย เอโร่ ผงทำน้ำซุป เอโร่ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลกรวด เกลือ พริกไทย แล้วต้มต่ออีก 30 นาที
ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร 02-335-5300
© Copyrights 2016 Siam Makro Public Company Limited. All Rights Reserved. webdesign by 1001 click.