เครื่องปรุงรสน้ำซุปน้ำใส ตราปุ้ยเก่ง | 1 | ซอง |
น้ำตาลทราย | 75 | กรัม |
ผสมน้ำซุปเข้มข้น และน้ำเปล่าต้มจนเดือด แล้วช้อนฟองออก ตั้งไฟให้ร้อนตลอดเวลา
เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวน้ำข้น ตราปุ้ยเก่ง 1/2 - 1 ช้อนโต๊ะตักเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวน้ำข้น ผสมกับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวละลายให้เข้ากัน แล้วใส่ลงในชาม
ตักเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวน้ำข้น ผสมกับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวละลายให้เข้ากัน แล้วใส่ลงในชาม
หากเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ให้ใช้เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวน้ำข้น 1 ส่วน ผสมกับเลือดสด 1 ส่วน คลุกเคล้าให้เข้ากัน เพื่อช่วยทำให้เลือดไม่คาว