ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว

แชร์บทความนี้

ส่วนผสม

เครื่องปรุงรสน้ำซุปน้ำใส ตราปุ้ยเก่ง 1 ซอง
น้ำตาลทราย 75 กรัม

 

วิธีต้มน้ำซุป

ผสมน้ำซุปเข้มข้น และน้ำเปล่าต้มจนเดือด แล้วช้อนฟองออก ตั้งไฟให้ร้อนตลอดเวลา

สูตรปรุงก๋วยเตี๋ยวเรือ (ต่อ 1 ชาม)

เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวน้ำข้น ตราปุ้ยเก่ง 1/2 - 1 ช้อนโต๊ะตักเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวน้ำข้น ผสมกับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวละลายให้เข้ากัน แล้วใส่ลงในชาม

วิธีใช้

ตักเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวน้ำข้น ผสมกับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวละลายให้เข้ากัน แล้วใส่ลงในชาม

ข้อแนะนำ

หากเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ให้ใช้เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวน้ำข้น 1 ส่วน ผสมกับเลือดสด 1 ส่วน คลุกเคล้าให้เข้ากัน เพื่อช่วยทำให้เลือดไม่คาว