ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

แพนเค้กข้าวโอ๊ต

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

1. ข้าวโอ๊ต
2. กล้วยสุก
3. ไข่ไก่
4. เกลือ
5. นมสด
6. น้ำผึ้ง
7. น้ำมันพืช

วิธีทำ

1. นำข้าวโอ๊ตมาปั่นให้ละเอียด จากนั้นเทข้าวโอ๊ตใส่ภาชนะ ตอกไข่, เทนม, เติมน้ำมันพืชเล็กน้อย
2. ปอกกล้วยแล้วใส่ลงในภาชนะใช้ส้อมบดและตีให้เนื้อกล้วยและส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี ใส่เกลือเพิ่มลงไปอีกนิดเพื่อเพิ่มรสชาติ คนอีกหน่อย ๆ แล้วพักแป้งเอาไว้เพื่อให้ข้าวโอ๊ตดูดน้ำและฟูขึ้น
3. เมื่อแป้งพองตัวได้ที่แล้วตั้งกระทะ เปิดไฟกลางค่อนอ่อนแล้วทาน้ำมันบาง ๆ คนแป้งอีกนิดแล้วตักแป้งเทลงในกระทะให้เป็นวงกลมไม่หนามาก
4. เมื่อแป้งสุกแล้วแป้งด้านบนจะมีลักษณะแห้งหน่อย ๆ และแซะออกจากกระทะได้ง่าย พลิกกลับเอาอีกด้านลงทอดจนแป้งเหลืองกรอบได้ที่ จากนั้นตักใส่จาน ราดน้ำผึ้งเล็กน้อยแล้วทานพร้อมผลไม้ที่ชอบ