ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

แอปเปิ้ลน้ำสลัดขิง

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสม

    1. แอปเปิ้ล  1-2 ลูก (หั่นเป็นชิ้น)

    2. ดอกกะหล่ำ หั่นพอดีคำ/ต้มสุก   (1 ส่วน 4 ของดอก) 

    3. เฮเซลนัท (ต้มสุก)   3 ช้อนโต๊ะ (หรือถั่วชนิดอื่น ๆ ที่ชื่นชอบ)

    4. ผักสลัด (กรีนคอส)   5-6 ใบ (เพิ่ม–ลด ตามชอบ)

    5. ใบพาร์สลีย์   เพื่อตกแต่ง

    6. น้ำสลัดสูตรเจ 2-3 ช้อนโต๊ะ (เพิ่ม–ลด ตามชอบ)

    7. น้ำอุ่น 50 มล.

    8. ฮอทต้า ขิงผง100% 1 ซอง

วิธีทำ

    1. นำดอกกะหล่ำที่หั่นพอดีคำ ลวกน้ำให้สุกก่อน แล้วโรยด้วยแอปเปิ้ล,เฮเซลนัท,ผักสลัด

    2. ละลาย ฮอทต้า ขิงผง100% 1 ซอง ละลายน้ำกับน้ำอุ่น 50 มล. คนให้ละลาย

    3. ผสม น้ำขิง กับ น้ำสลัดสูตรเจ ที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากันแล้วชิมรส แล้วราดบนสลัด

    4. โรยหน้าตกแต่งด้วยใบพาร์สลีย์


ประโยชน์จากเมนูนี้

เมนูจากขิงมีส่วนช่วยบรรเทาอาการอึดอัดแน่นท้อง ท้องอืดให้หายไป ช่วยแก้อาการ เลี่ยน จากการกินอาหารมันได้ดี บรรเทาอาการของโรคกรดไหลย้อน ในอาการเบื้องต้นได้ดี