ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ยำ

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

  • ARO ไก่ยอพริกไทยดำ 1/3แท่ง
  • AROไส้กรอกแฟรงค์ไก่หนังกรอบ 5ชิ้น 
  • AROไส้กรอกไก่เบรคฟีสรมควันหนังกรอบ 7ชิ้น 
  • ARO โบโลน่าไก่ 10 แผ่น 
  • ARO โบโลน่าไก่พริก10แผ่น 
  • หอมหัวใหญ่
  • พริกชี้ฟ้าซอย
  • มะเขือเทศ
  • ขึ้นฉ่าย
  • น้ำยำสำเร็จรูป ARO


วิธีการทำ

Step1: หั่นวัตถุดิบหลักแล้วนำไปลวกให้สุก จากนั้นหั่นหอมหัวใหญ่ พริกชี้ฟ้า มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย 
Step2:เทน้ำยำสำเร็จรูปลงภาชนะที่เตรียมไว้สำหรับยำ แล้วนำผักที่หั่นไว้พร้อมวัตถุดิบหลักที่ลวกสุกแล้ว ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน 
Step3:ตักใส่จานพร้อมเสริ์ฟ

ต้นทุนวัตถุดิบ(1จาน)
ราคาขายแนะนำต่อจาน 45บาท
ต้นทุนต่อจาน 20บาท
กำไรต่อจาน 25บาท