ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

เบอร์เกอร์เนื้อไข่แดงเค็ม

แชร์บทความนี้
makro



ที่คัดสรรเนื้อคุณภาพดี นุ่ม ชุ่มฉ่ำ กับสูตรหมักพิเศษ

จัดให้กับสาวกเบอร์เกอร์อีกเมนูค่ะ กับเบอร์เกอร์เนื้อไข่แดงเค็ม ที่เลือกคัดสรรเนื้อคุณภาพดีตรา โปรบูเชอร์ ที่เป็นเนื้อดรายเอจ ให้คุณภาพเนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ มากับสูตรหมักพิเศษ ที่เพิ่มไข่แดงเค็ม ให้เบอเกอร์เนื้อของเรามีรสชาติมันยิ่งขึ้น ไม่รอช้าลงมือกันได้เลย
สามารถหาซื้อได้ที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน หรือ สั่งซื้อออนไลน์ คลิก....…
makro

วัตถุดิบ

aro ขนมปังเบอร์เกอร์ Berger Bun 1 ชิ้น
โปรบูชเชอร์ เนื้อบด โคขุนดรายเอจ Mined Beef 200 กรัม
aro ไข่แดงเค็มดิบแช่เยือกแข็ง Salted Egg Yolk 2 ฟอง
aro มายองเนส Mayonnaise 1 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่ Onion 20 กรัม
ผักสลัด Lettuce 30 กรัม
มะเขือเทศ Tomato 20 กรัม
แตงกวา Cucumber 20 กรัม

วิธีทำ

STEP 1 : ทำไส้เบอร์เกอร์เนื้อ
    • ผสมเนื้อบด โปรบูชเชอร์ ดรายเอจ กับหอมหัวใหญ่สับ และไข่แดงเค็มหั่นเต๋า คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย เกลือและพริกไทย หมักทิ้งไว้ 20 นาที
    • ปั้นเป็นแผ่นกลม แล้วนำไปย่างบนกระทะจนสุก
    • นำมาพักไว้ในจาน

STEP 2 : ขนมปังเบอร์เกอร์
    • หั่นขนมปังเบอร์เกอร์แบ่งเป็น 2 ส่วน เตรียม

STEP 3 : ประกอบร่าง
    1. นำขนมปังเบอร์เกอร์ชิ้นล่างมาทามายองเนสให้ทั่ว 
    2. วางวางผักสลัดลงไป ตามด้วยไส้เบอร์เกอร์
    3. ทามายองนเสให้ทั่วเนื้ออีกครั้ง แล้ววางมะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ แตงกวา ปิดท้ายด้วยขนมปังเบอร์เกอร์ที่เหลืออีกชิ้น  ก็เป็นอันเสร็จ เรียบร้อย 
    4. เสียบไม้ตรงกลางเพื่อป้องกันการล้มเคลื่อน ก็พร้อมเสิร์ฟจ้า