ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

มักกะโรนีผักโขมอบชีส

แชร์บทความนี้
makro
makro

วัตถุดิบ

ลาโมลิซาน่า ฟูซิลี่ตริคัลเลอร์ต้มสุกFusilli Tricolor 150 กรัม
aro ผักโขมแช่แข็ง Spanish 50 กรัม
aro วิปปิ้งครีม Whipping Cream 1 ถ้วย
aro ไวท์มอสซาเรลล่าชีส White Mozzarella Cheese 200 กรัม
aro เบคอน Bacon 50 กรัม
เห็ดแชมปิญอง Champignon Mushroom 50 กรัม
aro พริกไทยป่น Pepper 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ Chopped Garlic 1 กลีบ
หอมหัวใหญ่สับ Chopped Onion 20 กรัม
เกลือ Salt ½ ช้อนชา
เนย Butter 100 กรัม


วิธีทำ

STEP 1 : ต้มเส้นมักกะโรนี 

    • เมื่อน้ำเดือดให้ใส่เกลือลงไป ตามด้วยมักกะโรนี ต้มเป็นเวลา 10 นาที  จนสุก และสะเด็ดน้ำพักไว้ให้เย็น


STEP 2 :  ผัด 

    • ตั้งไฟ โดยใช้ไฟอ่อน ใส่เนยลงไปจนเนยละลาย 
    • ใส่กระเทียม หอมใหญ่ เบคอน เห็ด และผัดโขม ลงไปผัดจนเห็ดเริ่มสุก
    • ใส่ลาโมลิซาน่า ฟูซิลี่ตริคัลเลอร์ และวิปปิ้งครีมตามลงไปผัดอีกครั้งให้เข้ากัน
    • ปรุงรสปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย และไวท์มอสซาเรลล่าผัดให้เข้ากัน ปิดไฟพักไว้


STEP 3 : อบ

    • เทส่วนผสมที่ผัดเสร็จแล้วใส่ถาดอบ และโรยไวท์มอสซาเรลลาชีสปิดหน้าสุดท้าย
    • เข้าอบอุณหภูมิ 175 องศา นาน 10 นาที จนชีสเริ่มเกรียมเป็นสีน้ำตาล พร้อมเสิร์ฟ