ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

เบอร์เกอร์ ไก่เทอริยากิจัมโบ้

แชร์บทความนี้
makro
makro

วัตถุดิบ

aro ขนมปังเบอร์เกอร์  Berger Bun 1 ชิ้น
aro สะโพกไก่เนื้อล้วน Chicken thigh boneless250 กรัม 1 ชิ้น 
aro ซอสเทอริยากิ  Teriyaki Sauce 4 ช้อนโต๊ะ
aro มายองเนส Mayonnaise 1 ช้อนโต๊ะ
เนย Butter 1 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่ Onion 20 กรัม
ผักสลัด Lettuce 30 กรัม
มะเขือเทศ Tomato 20 กรัม
แตงกวา  Cucumber 20 กรัม


วิธีทำ

STEP 1 : ย่างไก่เทอริยากิ

    • หมักสะโพกไก่เนื้อล้วน กับซอสซอสเทอริยากิ ทิ้งไว้ 30 นาที
    • นำไปย่างบนกะทะให้สุก
    • นำมาพักไว้ในจาน


STEP 2 : เตรียมขนมปังเบอร์เกอร์

    • หั่นขนมปังเบอร์เกอร์แบ่งเป็น 2 ส่วน
    • ใส่เนยลงในกระทะ ให้พอละลาย
    • นำขนมปังเบอร์เกอร์ลงจี่ในเนยละลาย ให้หน้าเกรียม ๆ ยกขึ้นพักไว้


STEP 3 : ประกอบร่าง

    1. นำขนมปังเบอร์เกอร์ที่จี่เนยมาทามายองเนสให้ทั่วขนมปังเบอร์เกอร์ชิ้นล่าง
    2. วางวางผักสลัดลงไป ตามด้วยไก่ย่าง  
    3. ทาซอสเทอริยากิให้ทั่วไก่ แล้ววางมะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ แตงกวา ปิดท้ายด้วยขนมปังเบอร์เกอร์ที่เหลืออีกชิ้น  ก็เป็นอันเสร็จ เรียบร้อย 
    4. เสียบไม้ตรงกลางเพื่อป้องกันการล้มเคลื่อน ก็พร้อมเสิร์ฟจ้า