ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ลาซานญ่าเนื้อบด

แชร์บทความนี้
makro
makro

วัตถุดิบ

ลาซานญ่า ลาโมลิซาน่า Lasagna Sheet 15 แผ่น
aro ซอสพาสต้า Pasta Sauce 2 ถ้วย
PRO-Butcher เนื้อบดแองกัส MS4+ Mined Beef 300 กรัม 
เนยจืด Butter 1 ช้อนโต๊ะ
ARO ไวท์มอสซาเรลล่าชีส ขูดเส้น Shredded White Mozzarella 200 กรัม
AROพริกไทยป่น Pepper 1 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่สับ Onion 1/2 ถ้วย
เกลือ Salt 1/2 ช้อนชา
แป้งสาลี Flour 2 ช้อนโต๊ะ
นมสด รสจืด Milk 2 ถ้วย
เนยจืด Butter 4    ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ


STEP 1 : เตรียมแผ่นลาซานญ่า

    • ต้มน้ำให้เดือด เติมเกลือ แล้วนำแผ่นลาซานญ่าต้มในน้ำเดือด 4 นาที สะเด็ดน้ำ คลุกน้ำมันพักไว้ให้เย็น


STEP 2 : เตรียมผัดไส้เนื้อลาซานญ่า 

    • ตั้งกระทะใส่เนย และหอมหัวใหญ่สับ ผัดให้สุก
    • ใส่โปรบูชเชอร์ เนื้อวัวแองกัสบด ตามลงไปผัดพอสุก
    • ใส่เอโร่ พาสต้าซอส ผัดผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย คนให้เข้ากันยกลงพักไว้


STEP 3 : ทำซอสเบซาเมล

    • ตั้งกระทะใส่เนย รอให้เนยละลาย ตามด้วยแป้งสาลี คนจนส่วนผสมแป้งจับตัวเป็นก้อน
ค่อย ๆ เทนมสดใส่ลงไปคนจน ส่วนผสมเข้ากัน ข้นเหนียว ยกลง


STEP 4 : ประกอบร่าง

    • ชั้นที่ 1 วางแผ่นลาซานญ่าลงในถ้วยให้เต็ม 
    • ชั้นที่ 2 ตักใส่เนื้อลาซานญ่าเกลี่ยให้ทั่ว 
    • ชั้นที่ 3 ตักซอสเบซาเมลเกลี่ยนให้ทั่ว
    • ทำสลับกันไปเรื่อย จนเกือบเต็ม ปิดท้ายด้วยชีสมอสซาเรลล่าชูด


STEP 5 : เข้าอบ พร้อมเสิร์ฟ

    • นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220 องศา นาน 20 นาที จนชีสกลายเป็นมีน้ำตาล พร้อมเสิร์ฟ