ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ยำเส้นแก้วแซลมอนย่าง

แชร์บทความนี้
makro
makro

วัตถุดิบ

aro เส้นแก้ว  Kelp Noodle 200 กรัม
aro น้ำยำสำเร็จรูป Thai Spicy Salad Sauce 150 กรัม
ต้นอ่อนทานตะวัน Sunflower Sprout 100 กรัม
ARO แซลมอนสเต็ก Salmon Steak Cut 1 ชิ้น
มะเขือเทศราชินี Baby Tomato 5 ลูก
หอมแดงซอย Sliced Shallot 1 หัว
ไก่บดรวน Minced Chicken Cooked 150 กรัม
เกลือ Salt   1/2 ช้อนชา
พริกไทย Pepper 1 ช้อนชา

วิธีทำ

STEP 1 : ย่างแซลมอนสเต็ก

    • ใส่น้ำมันลงกระทะเล็กน้อย วางชิ้นแซลมอนส่วนหนังลงย่างก่อน
    • ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย แล้วย่างต่อจนสุกทั่วทั้งชิ้น ตักพักไว้


STEP 2 : ยำ

    • ใส่หอมแดง ไก่รวน มะเขือเทศ เส้นแก้ว และน้ำยำ ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน


STEP 3 : จัดจาน

    • ใส่ต้นอ่อนทานตะวันตรงกลางจาน แล้วตักยำใส่ด้านบนให้เต็ม สุดท้ายนำชิ้นแซลมอนสเต็กย่างวาง พร้อมเสิร์ฟ