ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ปูนิ่มทอดราดซอสมะขาม

แชร์บทความนี้
makro
makro

วัตถุดิบ

aro ปูนิ่มแช่แข็ง ขนาด 4-6 ตัว/กก. Soft Shell Crab 2 ตัว
Savepak แป้งทอดกรอบ Tempura flour 100 กรัม
aro น้ำมันปาล์ม Palm oil 2 ถ้วย
aro ซอสผัดไท Pad Thai sauce 100 กรัม
น้ำเปล่าสำหรับผสมซอส Water 50 กรัม
น้ำเปล่าสำหรับผสมแป้ง Water 120 กรัม
หอมแดงซอย Shallot Slide 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดง Dried chili 3 เม็ด
aro เม็ดมะม่วงหิมพานต์  Cashew nut 2 ช้อนโต๊ะ
ARO หอมเจียว Fried shallot 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชี Coriander แต่งหน้า  


วิธีทำ 

STEP 1 : เตรียม

    • นำปูนิ่มมาทำละลาย ล้างทำความสะอาด แล้วซับน้ำให้แห้ง
    • ตัดปูนิ่มแบ่งให้ได้ 4-6 ชิ้น ตามขนาดของตัวปู 
    • นำปูนิ่มลงชุบแป้งทอดกรอบแบบเปียก และคลุกแป้งทอดกรอบแบบแห้งให้ทั่ว ก่อนนำลงทอดในน้ำมันไฟกลาง จนกระทั่งปูนิ่มเริ่มมีสีเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันพักไว้


STEP 2 : อุ่นซอส

    • ตั้งกระทะใส่หอมแดงสับผัดให้พอหอม แล้วใส่ซอสผัดไทย และน้ำเปล่าตามลงไป
    • ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด และพริกชี้ฟ้าทอด ตามลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ยกลงปิดไฟ


STEP 3 : จัดจานเสิร์ฟ

    • นำปูนิ่มที่ทอดกรอบเสร็จแล้วลงจาน ตักราดด้วยซอสมะขามให้ทั่ว จากนั้นโรยด้วยหอมเจียว และ ตกแต่งด้วยผักชีเด็ดใบ พร้อมจัดเสิร์ฟ