ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

คุกกี้ธัญพืช

แชร์บทความนี้
makro
makro

วัตถุดิบ

aro เม็ดมะม่วงหิมพานต์ Cashews nut ½ ถ้วยตวง
aro อัลมอนด์สไลด์ Almond slide ½ ถ้วยตวง
aro แครนเบอร์รี่แห้ง Dried cranberries ½ ถ้วยตวง
เมล็ดฟักทองอบ Baked Pumpkin Seed ¼  ถ้วยตวง
aro คอร์นเฟลค Cornflakes ½ ถ้วยตวง
ไข่ขาว Egg White 2 ช้อนโต๊ะ
aro งาขาว White sesame ¼ ถ้วยตวง
aro น้ำผึ้งดอกลำใย Honey 2 ช้อนโต๊ะ 


วิธีทำ

STEP 1 : เตรียมคั่วธัญพืชให้สุก

    • คั่วอัลมอนด์,เม็ดมะม่วงหิมพานต์,งาขาว และเมล็ดฟักทองให้สุก
    • นำธัญพืชทั้งหมด คอร์นแฟลก และแครนเบอร์รี่ คลุกผสมลงในอ่างให้เข้ากัน
    • เติมน้ำผึ้งและไข่ขาวคลุกเคล้าให้ทั่ว 


STEP 2 : เข้าอบ

    • ตักขึ้นรูปด้วยพิมพ์วงกลม  และกดให้แน่น  วางเรียงบนกระดาษรองอบ
    • นำเข้าเตาอบ  อุณหภูมิ 150 องศา นาน 15 นาที


STEP 3 : เสิร์ฟ

    • นำคุ้กกี้ออกมาผึ่งลมให้เย็นบนตะแกรง  จากนั้นจึงเก็บใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ / ขาย