ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ทาร์ตล็อบเตอร์

แชร์บทความนี้
makro


กับหม้อทอดไร้น้ำมัน ทำเองง่าย ๆได้ที่บ้าน!

มาต่อกับเมนูของว่างกับ 1 ในไอเท็มลับแม็คโครกันค่ะ ที่ ที่คุณสามารถทำได้ง่ายแบบไม่ต้องง้อเตาอบจ้า ด้วยวัตถุดิบที่มีพร้อมแบบมืออาชีพ จะทำไว้กินเองก็ได้ หรือทำขายก็ดี ถ้าพร้อมแล้วมาลงมือทำกันเลยค่ะ

สามารถหาซื้อได้ตาม Makro ทุกสาขา  หรือออนไลน์ คลิก..... 


makro

วัตถุดิบ  

    1. aro เปลือกทาร์ตไข่แช่แข็ง Frozen Tart Shell 6 ชิ้น
    2. aro ล็อปเตอร์เครยฟิชมายองเนส SEASONED CRAWFISH SALAD 150 กรัม
    3. aro มายองเนส Mayonnaise 200 กรัม
    4. aro พริกไทยป่น Pepper 1 ช้อนโต๊ะ
    5. เซอลารีสับ Chopped Celery 30 กรัม
    6. หัวหอมแดงสับ Chopped Shallots 30 มล. 
    7. เลม่อน Lemon Juice 1 ช้อนโต๊ะ
    8. เกลือ Salt ตามชอบ
    9. ผิวเลมอน Lemon zest ตามชอบ


วิธีทำ

STEP 1 : ทำฐาน 

    • นำแป้งทาร์ตจากช่องแช่เข็งมาเจาะรูที่ฐานและด้านข้าง 
    • เอาเข้าอบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ตั้งอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 4 นาที  เอาออกพักให้เย็น
 

STEP 2 :  ทำไส้ทาร์ต

    • เอโร่ล็อปเตอร์เครยฟิชมายองเนส ผสม หอมแดง เซอลารี่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • ปรุงรสด้วยพริกไท เลมอน และขูดผิวเลมอน คลุกเข้ากันอีกครั้งพักไว้


STEP 3 :  ประกอบร่าง

    • ตักไส้ทาร์ตลงใส่ให้เต็มหน้า
    • แต่งหน้าด้วยใบพลาสเล่ย์ เป็นอันเสร็จ แล้วนำไปแช่เย็นก่อนเสิร์ฟค่ะ