ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ทาร์ตผลไม้

แชร์บทความนี้
makro


ทาร์ตผลไม้ กับหม้อทอดไร้น้ำมัน ทำกินเองง่าย ๆ!

มาสร้างสรรค์เมนูเบเกอรี่เก๋ ๆ กับ 1 ในไอเท็มลับแม็คโคร ที่แค่เปลี่ยนตัวไส้ทาร์ตเดิมเป็นสายอาหารคาว ก็เป็นเมนูใหม่ได้แบบง่าย ๆ ไม่ต้องง้อเตาอบ ด้วยวัตถุดิบที่มีพร้อมแบบมืออาชีพ จะทำไว้กินเองก็ได้ หรือทำขายก็ดี ถ้าพร้อมแล้วมาลงมือทำกันเลยค่ะ

สามารถหาซื้อได้ตาม Makro ทุกสาขา  หรือสั่งซื้อออนไลน์ คลิก..... 
makro


วัตถุดิบ  

    1. aro เปลือกทาร์ตไข่แช่แข็ง Frozen Tart Shell 6 ชิ้น
    2. aro ทาร์ตไข่เหลวแช่แข็ง Frozen Pasteurized Liquid  Egg 110 กรัม
    3. ครีมชีส Cream Cheese 110 กรัม
    4. aro สตรอเบอรี่แช่แข็ง Frozen Strawberry 95 กรัม
    5. aro ราสเบอร์รี่ แช่แข็ง Frozen Raspberry 105 กรัม
    6. aro วิปปิ้งครีม Whipping Cream 50 มล. 
    7. น้ำตาลทรายขาว Sugar 50 กรัม
    8. เจลาติน Gelatin 2 แผ่น


วิธีทำ

STEP 1 : ทำฐาน 

    • นำแป้งทาร์ตจากช่องแช่เข็งมาเจาะรูที่ฐานและด้านข้าง 
    • เอาเข้าอบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ตั้งอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 4 นาที  เอาออกพักให้เย็น
 

STEP 2 :  ทำไส้ทาร์ต

    • ทำแยม โดยนำสตรอเบอร์รี่ และราสเบอร์รี่ ตั้งไฟ  ใส่น้ำตาล  จากนั้นเคี่ยวให้เป็นแยม  พักให้อุ่นใส่เจลาติน คนให้เข้ากัน พักให้เย็น
    • ทำครีมชีสไข่เหลว โดยนำ เอโร่ ทาร์ตไข่เหลว (ที่ทิ้งให้ละลายแล้ว) ผสมกับครีมชีส ตีให้เข้า
    •  ผสมวิปครีมตีให้ขึ้นฟู แล้วนำแยมสตรอเบอร์รี่รสเบอร์รี่ มาคลุกผสมเพื่อใช้แต่งหน้าขนม


STEP 3 :  ประกอบร่าง

    • บีบไส้ครีมชีส ใส่ในทาร์ตที่อบเสร็จเพียง 1/3 ส่วน แล้วบีบไส้แยมตามลงไปเล็กน้อย จากนั้นทับด้วยไส้ครีมชีสอีกครั้งให้ได้ 3/4 ของ ถ้วยทาร์ต  นำเข้าอบด้วย Air fryer อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียสนานใส่ลงทาร์ตที่อบเสร็จ  
    • top up บนหน้าขนม  ด้วยวิปปิ้งครีมผสมแยมสตรอเบอร์รี่ รสเบอร์รี่ แต่งหน้าด้วยใบพลาสเล่ย์ เป็นอันเสร็จ แล้วนำไปแช่เย็นก่อนเสิร์ฟ ค่ะ