ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

พุดดิ้งนมสดส้มเสาวรส

แชร์บทความนี้
makro
makro

วัตถุดิบ

aro น้ำส้ม 100% ผสมเกล็ด Orange Juice    150 ml
aro น้ำเสาวรส 40 % Passion fruit Juice 150 ml
aro วิปปิ้งครีม Whipping cream 200 ml.
นมสด Milk 200 ml.
เจลาติน Gelatin 8 แผ่น
น้ำตาลทรายขาว Sugar 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ Salt 1 ช้อนชา
วุ้นป๊อบรสสตรอเบอรี่ Strawberry Popping 1 ช้อนโต๊ะ
วุ้นป๊อปรสลิ้นจี่ Lychee Popping 1 ช้อนโต๊ะ
ผลไม้สด แต่งหน้า Fruit decorate


วิธีทำ 

STEP 1 : ทำส่วนพุดดิ้งนมสด

    • นำแผ่นเจลาตินแช่ในน้ำเย็นประมาณ 20 นาทีจนอ่อนตัวนิ่ม 
    • ผสมนมกับวิปปิ้งครีม และน้ำตาลตั้งไฟให้พออุ่น 
    • ปิดไฟยกลง ใส่แผ่นเจลาตินที่บีบน้ำออกตามลงไป คนจนให้แผ่นเจลาตินละลายดีแล้ว ทิ้งให้คลายความร้อนสักพัก
    • เทใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ แค่ ครึ่งส่วน จากนั้นนำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา เพื่อให้พุดดิ้งเซตตัว อย่างน้อย 2 ชั่วโมง


STEP 2 : ทำส่วนพุดดิ้งน้ำผลไม้

    • นำแผ่นเจลาตินแผ่นแช่น้ำเย็นประมาณ 20 นาทีจนอ่อนตัวนิ่ม 
    • ผสมน้ำส้มเขียวหวาน น้ำเสาวรส น้ำตาลทราย และเกลือ ตั้งไฟให้อุ่น พอน้ำตาลและเกลือละลาย 
    • ปิดไฟยกลง ใส่แผ่นเจลาตินที่บีบน้ำออกตามลงไป คนจนให้แผ่นเจลาตินละลายดีแล้ว ทิ้งให้คลายร้อนสักพัก
    • ค่อย ๆ เทใส่ถ้วยเดิมที่มีพุดดิ้งนมสดอยู่ให้เต็มส่วน จากนั้นนำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา เพื่อให้พุดดิ้งเซตตัวอีกชั้น ซึ่งจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมงเช่นกัน


STEP 3 : แต่งหน้า

    • ตักวุ้นป๊อบใส่ด้านบน และหั่นชิ้นผลไม้ตกแต่งให้เต็มหน้า ก็พร้อมเสิร์ฟค่ะ