ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ม็อกเทลฮอต สไปซ์ไซเดอร์

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสม 

  • น้ำแอปเปิลไซเดอร์ (หรือน้ำแอปเปิล) 8 ถ้วย
  • ไซรัปแอปเปิ้ล 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วย
  • อบเชย 6 แท่ง
  • เครื่องเทศออลสไปซ์  (Allspice) 1 ช้อนชา
  • ดอกกานพลูแห้ง 1 ช้อนชา
  • แอปเปิลหั่นสไลซ์ (ตกแต่ง)
 

วิธีทำ

  1. เคี่ยวน้ำแอปเปิลไซเดอร์ ไซรัปแอปเปิ้ล น้ำตาลทรายแดง ระหว่างนี้นำถุงเครื่องเทศมาใส่อบเชย เครื่องเทศออลสไปซ์ และดอกกานพลูแห้งลงไป มัดปากถุงให้แน่น ใส่ลงไปในกระทะที่เคี่ยวน้ำแอปเปิล
  2. พอเคี่ยวได้ประมาณ 10 นาที นำถุงเครื่องเทศออกมา เทส่วนผสมม็อกเทลฮอต สไปซ์ไซเดอร์ลงในภาชนะ ตกแต่งด้วยแอปเปิลพร้อมเสิร์ฟ