ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

Lime Drip Coffee by Sole Café

แชร์บทความนี้
makro
วัตถุดิบ
  1. เมล็ดกาแฟคั่วแท้ ตรา โซเล่ คาเฟ่ “แบล็ค” 10 กรัม
  2. มะนาว 6-7 ลูก 
  3. น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำสะอาด 150 มิลลิลิตร

วิธีทำ
  1. นำเมล็ดกาแฟคั่วแท้ ตรา โซเล่ คาเฟ่ “แบล็ค” ปริมาณ 10 กรัมมาบดผ่านเครื่องบดกาแฟ
  2. หั่นมะนาว บีบเอาแต่น้ำ และเติมน้ำตาลทรายแดง คนให้เข้ากันแล้วพักไว้
  3. TIPS : ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนกลัวจะเข้มข้นไปก็สามารถเติมน้ำเพื่อเจือจางได้
  4. ตรียมน้ำร้อนที่อุณหภูมิประมาณ 92-94 องศาเซลเซียส ทำให้กระดาษกรองติดกับดริปเปอร์โดยเทน้ำใส่กระดาษกรองให้ชุ่มโดยรอบ จากนั้นเทน้ำทิ้ง
  5. นำเมล็ดกาแฟคั่วแท้ ตรา โซเล่ คาเฟ่ “แบล็ค” ที่บดไว้มาใส่ในกระดาษกรอง
  6. เทน้ำร้อนลงบนกาแฟ ปริมาณ 60 มิลลิลิตร รอ 30 วินาที
  7. เทน้ำร้อนอีกครั้งจนครบ 150 มิลลิลิตร รอให้น้ำหยดจนหมด อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/recipes/lime-drip-coffee?ref=ct