ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ชานมไข่มุก Brown sugar

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสม

  • แบล็กไซรัป 30มล.
  • เม็ดไข่มุก 50 กรัม
  • นมสด 150 มล.
  • น้ำแข็ง
  • นมสดสำหรับตีฟอง 100มล.
  • น้ำตาลทรายแดง สำหรับโรยหน้า


วิธีทำ

1.ใส่ไข่มุกลงไปในแก้วแล้วราดขอบแก้วด้วยแบล็กไซรัป 
2.ใส่น้ำแข็งแล้วเติมนมจนเต็มแก้ว
3.ตีฟองนมด้วยตะกร้อตีมือ แล้วราดชั้นบนสุด
4.โรยหน้าด้วยน้ำตาลทรายแดงแล้วพ่นไฟ



วิธีต้มไข่มุก

ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ไข่มุก จับเวลาต้ม 25 นาที และปิดไฟพักไว้ 25 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น และนำไข่มุกไปแช้ในแล็กไซรัป