วัตถุดิบ
- ข้าวญี่ปุ่นหุงแล้ว 1 ถ้วย
- น้ำปรุงรสข้าวซูชิ 1.5ช้อนโต๊ะ
- แซลม่อนซูชิเกรด หั่นเต๋า 200กรัม (ตามชอบ)
- โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเลม่อน 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา
- อะโวคาโด้หั่นบาง (ตามชอบ)
- แตงกวาหั่นบาง (ตามชอบ)
- ขิงดอง (ตามชอบ)
- งาขาว
วิธีทำ
1. นำน้าปรุงรสข้าวซูชิ ราดบนข้าวและคลุกให้เข้ากัน
2. นำแซลม่อนหั่นเต๋า หมักด้วยโชยุ น้ำเลม่อน และน้ำมันงา
3. นำแซลาม่อนราดบนข้าว ตกแต่งด้วย อะโวคาโด้ แตงกวา ขิงดอง งาขาว พร้อมเสิร์ฟ