ส่วนผสม :
- โปรตีนเกษตร ที่แช่น้ำแล้ว 1/2 ถ้วย
- พริกหวานแดง-เหลืองหั่นเต๋า 4 ช้อนโต๊ะ
- พริกแห้ง 5 เม็ด
- เห็ดหอม 1/2 ถ้วย
- เห็ดชิเมะจิขาว 3 ถ้วย
- aro เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก 200 กรัม
- ซอสปรุงรสอาหาร (แช่โปรตีนเกษตร) 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรสอาหาร (ปรุงรสอาหาร) 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำต้มสุก 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1.แช่โปรตีนเกษตรในน้ำ แล้วปรุงรสด้วยซอสปรุงรสอาหาร 1 ช้อนโต๊ะแช่ทิ้งไว้ 2-3 นาทีแล้วสะเด็ดน้ำออก
2.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน นำพริกแห้งลงทอด
3.ใส่เห็ดลงไปผัดให้หอม ตามด้วยโปรตีนเกษตร ที่แช่น้ำแล้ว เห็ดชิเมะจิขาว และพริกหวานแดง-เหลือง ผัดให้เข้ากัน
4.ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ ลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสอาหาร ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
5.ใส่น้ำต้มสุกลงไปผัดให้เข้ากันจนน้ำแห้ง โรยหน้าด้วยพริกไทยดำ ปิดไฟพร้อมเสิร์ฟ
Tip : นำโปรตีนเกษตรแช่น้ำที่ละลายด้วยซอสปรุงรสอาหาร เพื่อให้โปรตีนเกษตรมีรสชาติมากขึ้น
และใช้ไฟแรงในการผัดเพื่อให้ได้กลิ่นหอมของซอสปรุงรสอาหาร