ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ไข่นกกระทามันม่วง

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสม ไข่นกกระทามันม่วง 

     • มันม่วงนึ่ง 500 กรัม
     • แป้งขนมไข่นกกระทา 200 กรัม
     • มอสซาเรลล่าชีส (หั่นเต๋า) ตามชอบ




วิธีทำไข่นกกระทามันม่วง

  • มันม่วงปอกเปลือกนึ่งสุก 15-20 นาที บดให้ละเอียด
  • ผสมแป้งขนมไข่นกกระทาและมันม่วงที่บดแล้วนวดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  • ปั้นแป้งให้เป็นก้อนกลมแล้วกดให้แบนเพื่อวางชีสลงไปตรงกลาง ห่อให้สวยงามเอาไปทอดด้วยน้ำมันท่วม ระหว่างทอดคอยคนด้วย พอสุกจัดเสิร์ฟ