ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

มอคค่า คาราเมล

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสม

  • ผงกาแฟ18-20 กรัม 
  • ผงโกโก้½ ช้อนโต๊ะ 
  • นมข้นจืด 2 ออนซ์ 
  • ครีมเทียมข้นหวาน 1.5 ออนซ์ 
  • นมยูเอชที (สำหรับตีฟอง) 
  • คาราเมลซอสสำหรับตกแต่ง

ขั้นตอนการทำ

ทำน้ำกาแฟเอสเปรสโซ
ตวงผงกาแฟใส่ใน Double Spout กดให้เรียบ กดให้ได้น้ำกาแฟเอสเปรสโซ (น้ำกาแฟดำ) 3 ออนซ์
ใส่ผงโกโก้ คนให้ละลาย เมื่อโก้ละลายแล้วใส่ครีมเทียมข้นหวาน และนมข้นจืด คนให้เข้ากันเทใส่แก้ว


ตีฟองนม

ตีฟองนมโดยใช้ นมยูเอชที (สำหรับตีฟอง) จากนั้นตักราดด้านบน แต่งหน้าด้วยคาราเมลซอส จัดเสิร์ฟ


เครปนูเทลล่า

ส่วนผสมของแป้งเครป

  • นมจืด 1 1/2 ถ้วยตวง
  • ไข่ 3 ฟอง
  • นำ้มันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง
  • เนยจืดสำหรับทากระทะ


ส่วนผสมของวิปปิ้งครีม

  • วิปปิ้งครีม 237 ml
  • นำ้ตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
  • กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • นูเทลล่า ตามชอบ
  • สตรอว์เบอรี่ ตามชอบ
  • กล้วยหอม ตามชอบ


ขั้นตอน

1.ผสมนมจืด ไข่ นำ้มันพืช และแป้งสาลีลงในโถตีแป้ง ตีให้เข้ากันดี 
2.ตั้งกระทะ เปิดไฟกลางค่อนไปทางอ่อน >> ใส่เนยลงไปแค่เล็กน้อย ทาให้ทั่วกระทะ  
3.เทแป้งลงไป 1/4 ถ้วยตวง ยกกระทะตะแคงให้แป้งกระจายทั่วก้นกระทะ >> แล้วรอแป้งสุก >> ตักขึ้นพักไว้
4.ใส่วิปปิ้งครีม นำ้ตาลทราย และ กลิ่นวนิลลาลงในโถตี >> ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอด เป็นอันเสร็จ
5.ทานูเทลล่า วิปปิ้งครีม โรยหน้าด้วย กล้วยหอมและสตรอว์เบอรี่ ตามชอบ