ส่วนผสมของแป้งเครป
- นมจืด 1 1/2 ถ้วยตวง
- ไข่ 3 ฟอง
- นำ้มันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง
- เนยจืดสำหรับทากระทะ
ส่วนผสมของวิปปิ้งครีม
- วิปปิ้งครีม 237 ml
- นำ้ตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
- ช็อกโกแลต ตามชอบ
- สตรอว์เบอรี่ ตามชอบ
- กล้วยหอม ตามชอบ
ขั้นตอน
1.ผสมนมจืด ไข่ นำ้มันพืช และแป้งสาลีลงในโถตีแป้ง ตีให้เข้ากันดี
2.ตั้งกระทะ เปิดไฟกลางค่อนไปทางอ่อน >> ใส่เนยลงไปแค่เล็กน้อย ทาให้ทั่วกระทะ
3.เทแป้งลงไป 1/4 ถ้วยตวง ยกกระทะตะแคงให้แป้งกระจายทั่วก้นกระทะ >> แล้วรอแป้งสุก >> ตักขึ้นพักไว้
4.ใส่วิปปิ้งครีม นำ้ตาลทราย และ กลิ่นวนิลลาลงในโถตี >> ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอด เป็นอันเสร็จ
5.ทานูเทลล่า วิปปิ้งครีม โรยหน้าด้วย กล้วยหอมและสตรอว์เบอรี่ ตามชอบ