ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

แจ่วฮ้อนไทยอีสาน

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสม : 

  • เอโร่ เครื่องต้มยำน้ำพริกเผา 50 กรัม 
  • ข่า 2-3 ชิ้น 
  • ตะไคร้ 2-3 ชิ้น 
  • ใบมะกรูด 1-2 ใบ 
  • เอโร่ ผงน้ำซุปกระดูกหมู 1 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำเปล่า 500 มิลลิลิตร 
 

เครื่องแจ่วฮ้อน

เนื้อหมูหมัก เนื้อไก่หมัก ตับหมู เอโร่ ไข่ไก่ วุ้นเส้น ผักกาดขาว ผักชีฝรั่ง ใบโหระพา น้ำจิ้มแจ่ว หรือเอโร่ น้ำจิ้มสุกี้
 


ขั้นตอนการปรุง : 

ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ข่า ตระไคร้ ใบมะกรูด ลงไป แล้วปรุงด้วย เอโร่ เครื่องต้มยำน้ำพริกเผา และเอโร่ ผงทำน้ำซุปกะดูกหมู 
จากนั้นนำใส่หม้อดิน แล้วเสิร์ฟพร้อมเครื่องแจ่วฮ้อน