ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

สูตรเด็ดเมนู พอร์คชอปสเต็กกับซอสพริกไทยดำ

แชร์บทความนี้
makro

วัตถุดิบ

พอร์คชอป 1 ชิ้น ขนาด 200 กรัม
เกลือและพริกไทย    
น้ำมันถั่วเหลือง ตราเอโร่ 80 มิลลิลิตร
น้ำซอสเกรวี่ พริกไทยดำ ตราเอโร่ 20 มิลลิลิตร
พริกไทยสด 4 กรัม
ผักสลัดแบบผสม 1 เสิร์ฟ
สลัดเดรสซิ่ง ตราเอโร่ 40 มิลลิลิตร



ขั้นตอนการทำ

ปรุงรสพอร์คชอปด้วยเกลือและพริกไทย อุ่นกระทะให้ร้อนและเติมน้ำมัน ใส่พอร์คชอปลงในกระทะด้วยไฟระดับกลางประมาณ 2 นาที กลับด้านและทอดต่อด้วยระดับไฟอ่อนจนกระทั่งสุก นำพอร์คชอปออกจากกระทะ เติมน้ำซอสเกรวี่ พริกไทยดำและน้ำเล็กน้อยในกระทะเดิม คนให้เข้ากันและอุ่นให้ร้อน นำทุกอย่างมาจัดเรียงบนจาน และ ราดน้ำซอสเกรวี่ พริกไทยดำ ลงด้านบนเสต็ค ตามด้วยโรยพริกไทยสด เพื่อตกแต่งจานสเต็ก เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดแยกต่างหาก