ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

อุด้งในซุปแกะ

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสม

1.หัวไชเท้า   150 กรัม 
2.หอมใหญ่    85 กรัม   ( ปั่นในน้ำ 250 มิล )
3.ข่า 100 กรัม
4.ขิง  30 กรัม
5.หอมแดง  20 กรัม
6.กระเทียม  30 กรัม
7.ต้นหอมส่วนขาว  10 กรัม
8.รากผักชี  20  กรัม
9.รากคึ่นช่าย  10 กรัม
10. ตะไคร้    30 กรัม
11.กระเทียม ดอง 25 กรัม
12.น้ำกระเทียม ดอง  2 ช้อนโต๊ะ
13.เครื่องซุป  
- อบเชย   20  กรัม
- จันทร์ 8 กลีบ   4-5 ผล
- พริกไทย  20 เม็ด
- กานพลู  4-5 ดอก
-  เม็ดผักชี   1 ช้อนโต๊ะ
14.ซี่โครง แกะ   1 กก.
15. น้ำ   2 ลิตร
16. มะเขือเทศ  10 ผล
17. หอมใหญ่  85 กรัม
18. อูด้ง (แช่แข็ง)  200 กรัม

เครื่องปรุง

  1. พริกขี้หนูสวนทุบพอแตก  พอประมาณ
  2. มะนาว  10 ช้อนโต๊ะ
  3. เครื่องปรุงรสไก่  40 g
  4. น้ำปลา  6 ช้อนโต๊ะ
  5. หอมเจียว  พอประมาณ
  6. ต้นหอม  พอประมาณ
  7. ผักชี  พอประมาณ

วิธีทำ

เส้นอูด้ง

1.ตั้งน้ำให้เดือด นำเส้นอูด้ง ใส่ในน้ำร้อน แค่ให้คลายตัว พักใส่ถ้วย


ซุป ซี่โครง แกะ

1.นำหัวไชเท้า , หอมใหญ่ และน้ำ ปั่นรวมกัน
2.นำหม้อ ใส่น้ำ ตั้งไฟ ใส่ หัวไชเท้า และหอมใหญ่หลังปั่น
3.ใส่สวนผสม ข้อ 3-13 ต้มให้เดือด
4.ใส่กระดูก เคี่ยวให้เนื้อ ร่อนออกจากกระดูก
5.ใส่หอมใหญ่ และ มะเขือเทศ
6.ปรุงรสด้วย พริก น้ำปลา  มะนาว หอมเจียว ต้นหอม และ ผักชี
7.ตักน้ำซุป พรัอมกับ ซี่โครงแกะ ใส่ในถ้วยเส้นอุด้ง