ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

เนื้อวัวบดเม็กซิกันเสิร์ฟกับวอฟเฟิลมันฝรั่ง

แชร์บทความนี้
ส่วนผสม
  1. มันฝรั่งวาฟเฟิล 12 ชิ้น
  2. เนื้อบด 400 กรัม
  3. หอมใหญ่สับ 30 กรัม
  4. กระเทียมสับ 3 กรีบ
  5. แครอทสับ 50 กรัม
  6. เซเลอร์ลีย์สับ 50 กรัม
  7. พริกยักษ์หั่นเต๋า 40 กรัม
  8. พริกเม็กซิกัน 1.5 ช้อนชา
  9. ถั่วแดง 160 กรัม
  10. น้ำมันถั่วเหลือง 40 มล.
  11. มะเขือเทศบดกระป๋อง 300 กรัม
  12. มะเขือเทศสดหั่นเต๋า 40 กรัม
  13. ครีมเปรี้ยวสำหรับตกแต่ง 40 กรัม
  14. ผักชี สำหรับตกแต่ง
ขั้นตอนการทำ
  1. นำผักทั้งหมดและเนื้อมาผสมรวมกันในชามผสม
  2. นำมันฝรั่งวาฟเฟิลลงทอดในกระทะ และตั้งพักไว้
  3. นำเนื้อที่เราเตรียมไว้ลงผัดในกระทะ จนกระทะส่วนผสมทุกอย่างเข้าที่
  4. เติมเครื่องเทศเม็กซิกันลงไป
  5. จากนั้นใส่มะเขือเทศบดและถั่วแดงตามลงไป
  6. ตั้งกระทะทิ้งไว้ให้ทุกอย่างเข้าที่อีกประมาน 5 นาที
  7. เมือ่ได้ที่ เสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งวาฟเฟิล ตกแต่งจานด้วยมะเขือเทศหั่นเต๋า ครีมเปรี้ยวและผักชีเล็กน้อย