ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

เนื้อฮอกไกโดกับหอยเชลล์ซอสเเกงกะหรี่

แชร์บทความนี้
ส่วนประกอบ
  1. เนื้อสไลซ์  20  กรัม     2 แผ่น
  2. แครอทหั่นแท่งยาว  12 ซม.ต้มสุก 2 แท่ง
  3. ข้าวโพดอ่อนต้มสุก     ฝัก
  4. หน่อไม้ฝรั่งหั่นแท่งยาว  12 ซม.ต้มสุก 2 แท่ง
  5. หอยเชลล์     ชิ้น  (50 กรัม)
  6. ซอสแกงกะหรี่     60  กรัม
  7. ไข่ออนเซ็น      ฟอง
  8. ผักตกแต่ง
วิธีทำ
  1. ม้วนเนื้อกับแครอท ข้าวโพดอ่อน หน่อไม้ฝรั่ง เตรียมไว้ 2 ชิ้น
  2. ย่างเนื้อม้วนในกระทะจนสุก นำมาหั่นครึ่งแบบเฉียง
  3. ย่างหอยเชลล์ในกระทะให้สุก
  4. อุ่นซอสแกงกะหรี่ในกระทะ จนร้อน
  5. ราดซอสแกงกะหรี่ลงในจาน
  6. วางหอยเชลล์ 2 ชิ้นลงไป ตามด้วยเนื้อม้วนหั่นครึ่ง 4 ชิ้น
  7. วางไข่ลวกลงไป
  8. ตกแต่งด้วยผัก เช่น วอเตอร์เครส อิตาเลี่ยนพาสลี่ย์