ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

สเต็กหมูพันเบค่อนซอสเเจ่ว

แชร์บทความนี้
ปริมาณ  ถ้วย
ราคาขายแนะนำ  บาท (ต่อคู่)
ต้นทุน   บาท  (ต่อจาน)
กำไร   บาท  (ต่อจาน)
ส่วนผสมสันในหมูพันเบคอน (1 จาน เสิร์ฟ 2 ชิ้น)
  1. น้ำมันถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
  2. สันในหมู 200 กรัม (ตัดชิ้นละ 100 กรัม)
  3. ARO เบคอน 4 แผ่น
  4. เกลือ   1/2 ช้อนชา
  5. พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนชา
  6. ไม้ปลายแหลม 4 อัน
ส่วนผสมซอส (ทำได้ 200 กรัม  เสิร์ฟได้ 2 จาน)
  1. ARO เดมิเกลส 10 กรัม
  2. น้ำเปล่า 150 กรัม
  3. ARO น้ำจิ้มแจ่ว 100 กรัม
  4. ARO ข้าวคั่ว 10 กรัม
  5. ผักชีฝรั่ง 10 กรัม
เครื่องเคียง
  1. ARO เฟรนซ์ฟรายส์หยัก
  2. ผักสลัด 150 กรัม 3-4 ใบ
วิธีทำ
  1. นำเบคอน 2 แผ่น มาพันหมูสันใน 1 ก้อนให้รอบ แล้วใช้ไม้ปลายแหลมเสียบไว้ให้ยึดยิดกัน ทำซ้ำอีกชิ้นหนึ่ง แล้วปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยให้ทั่ว
  2. ตั้งกระทะย่างพร้อมใส่น้ำมันให้ร้อน นำหมูลงย่างจนขึ้นสีเหลืองสวยทั้ง 2 ด้าน แล้วย่างต่อจนสุก(อุณหภูมิแกนกลางประมาณ 72 องศาเซลเซียส จะทำให้หมูสุกและนุ่มกำลังดี)
  3.  นำหมูออกจากกระทะ พักหมูก่อนเสิร์ฟประมาณ 3 นาที
  4.  ผสมผงเดมิเกลซกับน้ำเปล่าให้เข้ากันแล้วตั้งไฟให้เดือด เติมน้ำจิ้มแจ่วข้าวคั่ว ผักชีฝรั่ง ตั้งไปให้เดือดอีกครั้ง
  5.  จัดจานสเต็กหมู กับซอสแจ่ว มันฝรั่งทอด และผักสลัด