ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

สปาเกตตี้ครีม ต้มยำล๊อปสเตอร์

แชร์บทความนี้
ปริมาณ 1 เสิร์ฟ
  • ราคาขายแนะนำ บาท (ต่อจาน)
  • ต้นทุน บาท (ต่อจาน)
  • กำไร บาท (ต่อจาน)
ส่วนผสมซอสครีมต้มยำ
  1. ARO เครื่องต้มยำน้ำพริกเผา 15 กรัม
  2. มันกุ้งเสวย  20 กรัม
  3. น้ำตาลทราย   ¼  ช้อนชา
  4. ARO ผงซุปไก่  ½  ช้อนชา
  5. ARO วิปปิ้งครีม 40 กรัม
ส่วนผสมอื่นๆ
  1. ARO น้ำมันพริกเผา  1 ช้อนโต๊ะ
  2. ARO เส้นสปาเกตตี (ตัมสุก)  150 กรัม
  3. แคนาเดียน Lobster ต้มสุก 1 ตัว
  4. เห็ดแชมปิญองกระป๋อง  20 กรัม
  5. พริกแห้งทอด  3 เม็ด
  6. ใบมะกรูด (ซอย)   1 ใบ
  7. ผักชี  เล็กน้อยไว้แต่งหน้า
  8. พริกชี้ฟ้าแดง เล็กน้อยไว้แต่งหน้า
วิธีทำ
  1. ผสมเครื่องต้มยำน้ำพริกเผา มันกุ้งเสวย วิปปิ้งครีม น้ำตาลทราย ผงซุปไก่ เข้าด้วยกัน
  2. แกะเนื้อ Lobster ที่ตัวและก้ามออก เก็บหัวและหางไว้
  3. ตั้งน้ำมันพริกเผาในกระทะให้ร้อน ผัดเห็ดแชมปิยองและพริกแห้งทอดก่อน จากนั้นใส่เนื้อกุ้งลงผัดพอร้อน ตามด้วยเส้นสปาเกตตี ผัดให้เข้ากันดี
  4. เทส่วนผสมครีมต้มยำลงไปผัดคลุกกับเส้น และผัดจนซอสแห้งเคลือบเส้นดี ตามด้วยใบมะกรูดลงผัดเคล้า พอเข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยผักชี และพริกชี้ฟ้าแดง ตกแต่งเพิ่มด้วยหัวและหางกุ้ง