ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

เบคอนอบวุ้นเส้น

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสม :

  • aro วุ้นเส้น (ซองละ 80 กรัม) 1 ห่อ
  • aro เบคอน (หั่นครึ่ง) 2 แผ่น
  • aro เบคอน (ทอดกรอบ) 2 แผ่น
  • aro ซอสอบวุ้นเส้น 3 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอม 10 กรัม
  • คื่นช่าย 10 กรัม
  • นํ้าเปล่า 200 กรัม

วิธีทำ :

  1. นำเบคอน 2 แผ่น มาหั่นครึ่ง แล้วนำมาผัดให้หอม
  2. นำเบคอนที่ผัดแล้วมาวางรองไว้ก้อนหม้ออบ
  3. นำ aro ซอสอบวุ้นเส้น และนํ้าเปล่าละลายเข้ากัน แล้วคลุกกับวุ้นเส้นให้ทั่ว
  4. นำวุ้นเส้นใส่ลงในหม้อ ปิดฝา จากนั้นนำไปวางบนเตาไฟอบ ประมาณ 10 นาที
  5. เปิดฝาหม้ออบแล้วใส่คื่นช่ายและต้นหอมลงไป และปิดฝา อบต่ออีก 1 นาที ก่อนเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยเบคอนกรอบด้านบน