ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ข้าวมันไก้ตุ๋น

แชร์บทความนี้

วัตถุดิบ

1. ข้าวหอมมะลิเก่า เอโร่ 300 กรัม
2. สะโพกไก่ติดน่อง 3 ชิ้น
3. น้ำเปล่า 2 ลิตร
4. รากผักชี 4 ราก
5. ขิงบุบ 4 แว่น
6. กระเทียบบุบ 4 กลีบ
7. น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
8. เกลือแกง 2 ช้อนชา
9. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
10. ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
11. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
12. ใบเตย 2 ใบ (สำหรับหุงข้าว)
13. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับทอดไก่)
14. พริกน้ำส้ม สำหรับทานคู่
15. ผักชี สำหรับตกแต่ง