ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

กุ้งแช่น้ำปลา

แชร์บทความนี้

วัตถุดิบ

1. กุ้งขาว 600 กรัม
2. น้ำปลาแท้ ตราเอโร่ (สำหรับแช่กุ้ง) 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมะนาว (สำหรับแช่กุ้ง) 1 ช้อนโต๊ะ
4. โซดา (สำหรับแช่กุ้ง) ½ ถ้วยตวง
5. น้ำปลาแท้ ตราเอโร่ (สำหรับทำน้ำจิ้ม) 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมะนาว (สำหรับทำน้ำจิ้ม) 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
8. กระเทียม 20 กลีบ
9. พริกขี้หนู 15 เม็ด
10. รากผักชี 2 ราก
11. กะหล่ำปลีซอย สำหรับเสิร์ฟคู่
12. มะระฝาน สำหรับเสิร์ฟคู่
13. ใบสาระแหน่ สำหรับตกแต่ง