ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

Cold Brew Yuzu Sparkling (ยูสุโคลด์บริว)

แชร์บทความนี้
makro

Cold Brew Yuzu Sparkling (ยูสุโคลด์บริว)

Cold brew (กาแฟโคลด์บริว)
  1. กาแฟบดหยาบ 100 กรัม
  2. น้ำดื่มเย็น 800 มิลลิลิตร
วิธีทำ
แช่กาแฟในน้ำเย็น ในภาชนะบรรจุปิดสนิท แช่ในตู้เย็นเป็นระยะเวลา 12-18 ชั่วโมง จากนั้นกรองกากกาแฟออก พร้อมใช้
สูตรเครื่องดื่ม
  1. กาแฟโคลด์บริว 100 มิลลิลิตร
  2. ยูสุเพียวเร่ 40 กรัม
  3. ไซรัปรสพีช 10 มิลลิลิตร
  4. พีชในน้ำเชื่อม ½ ชิ้น (หั่นเต๋า)
  5. โซดา 30 มิลลิลิตร
  6. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)
วิธีทำ
  1. ตวงยูสุเพียวเร่, ไซรัปรสพีช และโซดา ตามปริมาณที่กำหนด ผสมให้เข้ากัน
  2. เทลงแก้วเสิร์ฟ ตวงน้ำแข็งใส่แก้วเสิร์ฟครึ่งแก้ว ใส่พีชในน้ำเชื่อมที่หั่นเต๋า เติมน้ำแข็งให้เต็มแก้ว
  3. ท็อปด้านบนด้วยกาแฟโคลด์บริวพร้อมเสิร์ฟ