ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

มะกะโรนีซีฟู้ดพิ้งซอส

แชร์บทความนี้
makro

มะกะโรนีซีฟู้ดพิ้งซอส

ส่วนผสม:
  • เส้นมะกะโรนี Aro ต้มสุก 80 กรัม
  • แองเคอร์ เนยจืด 10 กรัม
  • ARO กุ้งขาวไว้หาง 50 กรัม
  • หอมใหญ่สับ 15 กรัม
  • ไวน์ขาว Brookford 30 มิลลิลิตร
  • ARO ครีมซุปเบส 30 มิลลิลิตร
  • ARO วิปปิ้งครีม 30 มิลลิลิตร
  • ARO พาสต้าซอส 40 มิลลิลิตร
  • ARO เกลือเสริมไปโอดีน
  • พริกไทยดำป่น
วิธีทำ
  1. ต้มเส้นมักกกะโรนีAro ในหม้อที่ต้มน้ำเดือดไว้ เติมเกลือเล็กน้อย รอจนเส้นสุกได้ที่ไม่นิ่มไม่สุกจนเกินไป
  2. ขณะรอเส้นสุก ให้ตั้งกระทะไฟบานกลาง เติมเนยลงไปผัดหอมใหญ่ และกุ้งในเนยจนกุ้งเกือบสุกได้ที่
  3. เติมไวน์ขาวลงไป เคี่ยวจนน้ำแห้งลงและเคี่ยวเล็กน้อย หลังจากนั้นให้เติมครีมซุปเบสAro และวิปปิ้งครีม จากนั้นเติมพาสต้าซอส Aro แล้วรอจนซอสเป็นสีชมพู
  4. เทซอสที่ได้ลงในเส้นมะกะโรนี Aro ลงในซอสต้มให้เดือดอีกรอบนึง
  5. ชิมรสชาติ เติมเครื่องปรุงตามชอบ และเสิร์ฟทันท์